Mùa thu hoạch nho làm nên những chai rượu vang tuyệt hạng cho thế giới này

Mùa thu hoạch nho làm nên những chai rượu vang tuyệt hạng cho thế giới này
Mùa thu hoạch nho làm nên những chai rượu vang tuyệt hạng cho thế giới này,Rượu vang Cao cấp,đến từ các nước Chile,Mỹ,Ý,Pháp,Úc,Tây ban nha

Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

PAZIA PRIMITIVO

PAZIA PRIMITIVO


Trong tiếng Ý, Pazzia nghĩa là “quá say mê” còn ở đây là một chai vang “quá tuyệt vời” một chai vang xứng tầm đẳng cấp

THÔNG TIN HÃNG RƯỢU

"Terredi Sava" thể hiện sự kết hợp giữa các yếu tố liên quan đến khí hậu, loại đấtkhác nhau, giống nho và ảnh hưởng của con người, các yếu tố góp phần làm chovùng đất Sava trở thành một lãnh thổ duy nhất trong tập bản đồ thế giới về vùngđất lý tưởng cho cây nho phát triển. Trong vùng nông thôn Salentine, xung quanhSava, bạn có thể tìm thấy những cây nho giống Pimitivo to nhất được ví như di sảncủa thế giới. Có những gốc nho tuổi đời hơn 120 năm. Tất cả các loại rượu vang của Terre di Sava đều phản ánh sức sống của vùng đất sản sinh ra những trái nho và đỉnh cao là rượu vang Pazzia làm mê đắm lòng người, được sản xuất với số lượng nhỏ từ các gốc nho lâu năm.

Đểsản xuất rượu vang, nho được thu hoạch bằng tay và chứa trong các giỏ nhỏ sauđó được giao cho nhà máy rượu. Quá trình ngâm kéo dài 18 ngày đối với 80% khốilượng nho và 25% thời gian cho 20% khối lượng nho còn lại. Nhiệt độ quá trìnhlên men rượu được kiểm soát ở 24-26oC trong những tank thép không gỉ với nấmmen chọn lọc. Rượu vang được ủ tối thiểu là 12 tháng trong thùng gỗ sồi mới củaPháp và tàng trữ 24 tháng trong chai trước khi xuất xưởng.

THÔNG TIN CHAI RƯỢU VANG  PRIMITIVO DIMANDURIA PAZZIA

Loại:Rượu vang đỏ

Xuất xứ: Puglia - Ý

Nhà sản xuất: Terre de Sava

Giống nho: 100% Primitivo di Manduria

Gốc nho: Gốc nho lâu năm 80 - 120 năm

Năng suất: 2.000 - 2.500 l/ha

Vụ thu hoạch: 2009

Dung tích: 0,75 lít

Màu: Cường độ cao ruby màu đỏ sẫm gần nhưđen

Nồng độ cồn: 14,5% vol

Ủ rượu: Thùng gỗ sồi mới của Pháp 12 tháng,tàng trữ trong chai 24 tháng

Phục vụ: Ở nhiệt độ 18-20°C, giót ra bìnhdecanter 15 phút trước khi uống

GHI CHÚTHỬ NẾM

Màu sắc rượu là một viên hồng ngọc màu đỏ vớihương vị trái cây và bó hoa phức hợp của mứt anh đào và mận. Tròn vị, mềm mại, ấmáp, với hương thơm của cà phê và ca cao. Đây là một phong cách mới của rượuvang, là phức hợp của trái cây và gỗ sồi.

Hậu vị kết thúc với một chút cam thảo vàgia vị, chắc chắn đây có thể gọi là một loại rượu vang bom tấn. Nhưng ngay cảnhư vậy, khi uống không cảm thấy có cồn trên mũi hoặc vòm miệng. Đó là hương vịsâu lắng và phong phú, đầy đủ của các loại trái cây chín màu đen và đỏ trên mũivà vòm miệng. Rượu vang gợi lên mùi sâu sắc và phức tạp gợi nhớ đến mận khô, mứt,gia vị, thuốc lá và anh đào. Rượu vang tròn vị với sự kết hợp của tannin và cacao, cà phê và vani. Hậu vị dài và ngon, tannin phức hợp và mượt mà như lụa.

Ngoài ra nhà làm vang còn sử dụng gỗ sồi đểtạo nên hương vani và bánh mì nướng. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại rượu vang nồngnhiệt, Primitivo sẽ làm bạn ngây ngất.

THỰC PHẨMĐI KÈM

Lý tưởng với các món ăn thịt đỏ (bò nướng,cừu nướng, ...) và pho mát, các món gia cầm nướng hoặc hấp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét